ข่าวสำมะโนครัวลูกทุ่ง วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 - kachon.com

สำมะโนครัวลูกทุ่ง วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

สวัสดีค่ะ แฟน ๆ คอลูกทุ่งที่น่ารักทุกท่าน เริ่มต้นปีทีไร ศิลปินเบอร์น้อยใหญ่ต่างเร่งฝีมือระดมสมองทำซิงเกิ้ลใหม่กันสุดฤทธิ์ เนื่องจากปีนี้จะเป็นปีเเห่งความสำเร็จของศิลปินหน้าใหม่ไม่คนใดก็คนหนึ่ง หรืออาจจะหน้าเก่าเเต่เพิ่งมีโอกาสมาเเจ้งเกิดปีนี้ก็เป็นไปได้หมด ที่สำคัญคือหากได้กำลังใจจากเหล่าเเฟนเพลง พวกเขาก็จะมีพลังสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้ชื่นชมอีกนาน

หลังจากเคยแต่งเพลง “เด็กดอยใจดี” สร้างความโด่งดังให้ “น้องมายต์ ป่วนเมือง” เมื่อ 10 กว่าปีก่อน มาคราวนี้ “อ.นิรันดร์ โกไศยกานนท์” จับปากกาเขียน “ชักแหง็ก ๆ” ให้ศิลปินน้องใหม่ตัวจิ๋วนามว่า “น้องมายมิ้นท์ กะปอมน้อย” วัย 8 ขวบออร่าพุ่งเข้าตานายห้างประจักษ์ชัย จึงคว้าตัวใส่นามสกุล “ไหทองคำ” เป็นที่เรียบร้อย ติดตามชมลีลาความน่ารักได้แล้วได้ทางยูทูบ

ลูกตาล ชลธิชา” หรืออดีตเธอคือ “ลูกตาล อาร์สยาม” นักร้องสาวเเบ๊วตัวเเม่ ล่าสุดลงทุนควักกระเป๋าทำซิงเกิ้ลใหม่เป็นโปรเจคท์พี่สาวน้องสาวผนึกกำลังกับ “น้องเมอร์ซี่” อดีตศิลปินค่ายอาร์สยามเช่นเดียวกัน เเนวเพลงใส ๆ มิวสิกหวานเเหววน่ารัก ตัดต่อภาพเอง เลือกเพลงเอง จะเริดเเค่ไหนอีกไม่นานรู้กัน

สาวเเซ่บยุคเเรก ๆ ที่ฉีกกฎวงการลูกทุ่ง “เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์” วันนี้มีซิงเกิ้ลใหม่เเล้วจ้ากับ “พาผัวไปโต” เพลงมันถูกใจคนชอบเด้ง ภายใต้การดูเเลของท็อปไลน์มิวสิค หุ่นซี้ดหน้าท้องเเบนราบ นี่ขนาดมีลูกเเล้วยังเผ็ดอยู่เลยอะหล่อ ใจบุญ “ไผ่ พงศธร” ไปคอนเสิร์ตร้องเพลงหน้าเวที ได้ทิปเป็นกระบุงจากน้ำใจของเเฟนเพลง เเต่ขอนำเงินที่ได้ไปมอบคืนให้เเก่เจ้าอาวาสวัดที่จัดงาน ทำเอาเเฟนเพลงปลื้มใจ ที่ได้ทำบุญร่วมกับพี่ไผ่ โอ๊ย!เกิดชาติหน้าฉันใดขอเป็นเเฟนอ้ายก็พอ

กลับมาทวงบัลลังก์เจ้าเเม่ขาแดนซ์ “เเคนดี้ รากเเก่น” ซุ่มทำเพลงเเนวหมอลำ EDM ประกบคู่คุณเเม่ “บานเย็น รากเเก่น” เเละ “น้องพล พีพีพี” มิวสิกวิดีโออลังการทุ่มทุนทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ใครยังไม่ได้เสิร์ชดูในยูทูบ ระวังจะพลาด! สนใจติดต่องานได้ที่ 09-6639-1936

27 ปีเเล้วที่เทพบุตรลูกทุ่ง “ก๊อท จักรพันธ์” มอบความสุขให้เหล่าเเม่ยก ปีนี้เขากลับมารับงานทั่วราชอาณาจักรไทยอีกครั้ง ภายใต้โปรเจคท์ “ก๊อทโชว์ 2018” ยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยเหล่าแดนเซอร์สาวสวย อัดเเน่นด้วยเพลงดังเเละเสียงร้องที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพเช่นเดิม เจ้าภาพอย่ารอช้า ! ’พี่ก๊อท“ เค้าพร้อมมากดาราสาวสวย “จอย หทัยทิพย์” หรือ “จอย บียอนด์” ส่งซิงเกิ้ลใหม่ “ไม่เลิกรา เเต่หาเพิ่ม” หลังก่อนหน้านี้เคยประสบความสำเร็จจากเพลง “โดนมาทั้งคืน, ไม่ได้หมดรักเเต่หมดเเรง” คราวนี้จัดหนักกะว่าสายย่อหน้าเวทีจะต้องเต้นกันจนหมดเเรง สวยเสียงดีการเเสดงหน้าเวทีเริด ต้องยกให้เธอ

น้องเเป้ง พรภัสร์ชนก” ลูกสาวหัวเเก้วหัวเเหวนของ “พ่อเอ ไชยา” ตอนนี้กำลังเดินหน้าฝึกการร้องเพลงเพราะเตรียมตัวจะมีซิงเกิ้ลเเรกในชีวิต “พ่อเอ” เปรยว่าครั้งนี้ได้พี่ตี๋-นฤพนธ์ พานทอง” เป็นผู้ทำดนตรีให้ ส่วนจะเป็นเเนวไหนต้องคอยติดตาม

ดนตรีไม่มีขีดจำกัด ลูกทุ่ง สตริง ร็อกจะเเนวไหนก็คนดนตรี ผู้มีใจรักในเสียงดนตรียุค 60’s-70’s ห้ามพลาดงาน party ย้อนยุค“ รายได้ส่วนหนึ่งนำไปสนับสนุนโครงการดับไฟป่า 30 อำเภอของอุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ-ปุย, โครงการผ่าตัดเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ ในจังหวัดเชียงใหม่, จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือนักดนตรีนักร้องนักแสดงเชียงใหม่ ภายในงานจะได้พบกับตำนานมือเบสของเมืองไทย “แดง-พิชัย ทองเนียม” ศิลปินจากวงดนตรีในตำนานThe Impossible เเละ “แป๋ง-นิวัต กรองแก้ว” จากวง ViP พบกันวันอาทิตย์ที่ 25 ..นี้ ที่ห้อง Grand Hall ชั้น 2 บริษัทนิยม จำกัด สนง.ใหญ่ Airport เวลา 18.00-23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08-4687-8352, 08-4656-4649

สนุกหรรษาไปกับ’ชุมทางดาวทอง“ วาไรตี้ลูกทุ่งที่สุดของเวทีประกวดร้องเพลงมาตรฐาน วันพฤหัสบดีที่ 15 ..นี้ พบกับ “มิคกี้-ปิยะวัฒน์ เปี่ยมเบี้ย” มาในซิงเกิ้ล “รอเธอเบอร์เก่า” และศุกร์ที่16 .. พบหมอลำสาวสุดเซ็กซี่ “ลำยอง หนองหินห่าว” มาในเพลง “ผัวข่อยเด้อ” เเละชมการประกวดร้องเพลงในรุ่นดาวรุ่ง วัย 3-15 ปี อย่าพลาดชม! เปิดช่อง 7 สี เวลา 09.50-10.50 น. โดนใจคอเพลงลูกทุ่งจริง ๆ.


...........................
บานเย็น หลักสี่