ข่าว'ไหทองคำ'แจงไม่ได้ค่ามัดจำ เหตุ'ลำไย'เบี้ยวคอนเสิร์ต! - kachon.com

'ไหทองคำ'แจงไม่ได้ค่ามัดจำ เหตุ'ลำไย'เบี้ยวคอนเสิร์ต!
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ที่ชาวบ้าน อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี ไม่พอใจผู้จัดงานที่โปรโมทว่า นักร้องสาวชื่อดัง "ลำไย ไหทองคำ" จะมาแสดงคอนเสิร์ตที่งานกาชาดอำเภอเมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ปรากฎตัวนักร้องสาว จึงเรียกร้องให้ผู้จัดคืนเงินค่าบัตรผ่านประตู ล่าสุดทาง ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ โดยบอกว่าตนและทีมงานเตรียมเดินทางไปที่ อ.สำโรง แล้ว แต่ไม่ได้รับค่ามัดจำจากทางผู้จัดงาน รอจนวินาทีสุดท้ายก็เลยตัดสินใจไม่ได้เดินทางไป 

ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เผยว่า "ขอชี้แจงประเด็นในข่าววันที่ 7 ที่ผ่านมา ที่ลำไยไม่ได้ทำการแสดงที่ อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี วันนั้นมีความผิดพลาด ไม่ได้เกิดจากฝั่งไหทองคำ เรามาจากใต้ นครศรีธรรมราช มาอัดรายการเสร็จบ่ายสาม เตรียมเดินทางไปอุบลราชธานีอยู่แล้ว เป็นงานกาชาดของ อ.สำโรง โดยผ่านผู้จัด อาจเป็นโปรโมเตอร์ หรือผู้รับดูงาน ด้วยการขอคิวมา เราบอกคิวได้กัน ให้คิวมา ไปทำป้าย เป็นโปรโมเตอร์ที่รู้จักกัน พอได้วันมา พยายามติดต่อเพื่อประสานเรื่องค่ามัดจำในการเดินทาง ถ้าให้ทีมงานไหทองคำซื้อตั๋วเครื่องบินไปเอง หรือรถตู้ ค่าน้ำมันอีก ที่พักอีก เราคิดว่าไม่ใช่ธุระที่ไหทองคำแบกรับ ก็เลยให้เขาโอนเงินมาก่อนเดินทาง ชั่วโมงนี้ไม่มีจ้างลำไยแบบไม่มีมัดจำไม่ได้หรอกครับ จะให้มารับหน้างานไม่ได้ เสี่ยงภัยครับ"

"ในเมื่อเราประสานเรื่องการทำสัญญามัดจำแล้ว ทีมงานผู้จัดไม่ได้ใส่ใจ เพิกเฉย ให้เราไปรับหน้างาน ไม่ใช่ประเด็นที่เราแบกรับได้ วิสัยที่ทางไหทองคำจะควักซื้อตั๋วจาก กทม.ไป 5 คน แดนเซอร์ นักร้องนำฝ่ายชาย ผู้จัดการส่วนตัว ถ้าไปเต็มวงคือรถตู้สองคัน บางทีไปหน้างานคนไม่ถึงก็จ่ายทีหลังอีก จึงชี้แจงว่า ความผิดพลาดไม่ได้เกิดที่ไหทองคำแต่ประการใด เราตัดคิวไว้ให้ อ.สำโรง แต่มาออกรายการบอกลำไยไม่เคยมัดจำ เป็นอดีตไปหรือเปล่าครับ ค่าตัวลำไย แต่ก่อน 500 ก็ได้ ต้องให้เกียรติเค้าหน่อยครับ มัดจำ 3000 5000 ผมก็ไปครับ ทางอ. ก็ออกมาชี้แจงแล้วว่า ไม่ได้จ้างโดยตรง แต่เป็นการให้โปรโมเตอร์มาซอยงานออกไป"

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ทางอำเภอทราบเรื่องแล้ว โดยการจ้างงานแสดงเป็นทางเอกชนจ้างอีกที หากไม่ได้คิวที่แน่นอนก็ไม่ควรลงป้ายบอกไว้ ซึ่งทางผู้จัดได้กำชับทางผู้รับเหมาจัดงานว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก 

 

ชี้แจง “งานลำไย”

โพสต์โดย ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เมื่อ วันอังคารที่ 8 มกราคม 2019