ข่าว'ตู่ ญาณินท์' นักดูไพ่ทาโร่บนเวที 'เดอะ วอยซ์ 2018' - kachon.com

'ตู่ ญาณินท์' นักดูไพ่ทาโร่บนเวที 'เดอะ วอยซ์ 2018'
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

เป็นอีกหนึ่งผู้เข้าแข่งขันแห่งเวที “เดอะ วอยซ์ 2018” (The Voice 2018)  ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรักการร้องเพลง แต่ไม่เคยแสดงตัวตนเพราะคำว่า “กลัว” สำหรับสาวรุ่นใหญ่ ตู่-ญาณินท์  โชติสุต นักดูดวงไพ่ทาโร่ ที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เสียงของเธอต่างหากที่ทำให้ โค้ชก้อง สหรัถ กดปุ่มหันมาเลือกเธอคนนี้เข้าทีมไปเรียบร้อย และเธอผู้นี้ไม่ได้มีแค่น้ำเสียงสุดหวาน แต่เรื่องราวชีวิตของ สาวตู่ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลาย ๆ คนได้เช่นกัน
        
ท่ามกลางความดีใจที่ได้เข้ารอบ แต่เบื้องลึกการเดินทางในครั้งนี้บนเวที เดอะ วอยซ์ 2018 เธอมี “แม่” ผู้กำหนดเส้นทางให้ก้าวออกมาฉายแสงในวงการสายดนตรี โดย ตู่-ญาณินท์ เปิดใจว่า “การมีพ่อแม่เป็นโรคอัลไซเมอร์ เป็นเรื่องที่ลูก ๆ ทุก คนหวาดกลัว เพราะเราไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่เขาจะ “ลืม” ทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั่งการกลืนข้าว นั่นคือขั้นวิกฤติของผู้ป่วยโรคนี้เลย แต่การเตรียมรับมือสำหรับลูก ๆ ก็แค่เข้าใจในทุก ๆ การกระทำของเขา เขาจะกลับไปเป็นเด็ก ขี้แกล้ง มีอารมณ์ก้าวร้าวบ้างในเวลา แต่ความพิเศษที่ทำให้เรายิ้มได้ถึงแม้เขาจะลืมเรื่องราวในปัจจุบัน แต่เขาสามารถจำเรื่องราวในอดีตในช่วงวัยเด็ก มาเล่าให้เราฟังได้อย่างมีความสุข และแสดงออกในสิ่งที่เราไม่เคยรู้เคยเห็นมาก่อน ตู่ เพิ่งรู้ว่าเขาร้องเพลงได้ไม่นานนี้เอง เลยรู้แล้วว่า...ตัวเองชอบร้องเพลงเหมือนใคร และมีสิ่งหนึ่งที่อยากฝากลูก ๆ ไว้คือ หากใครที่ยังอยู่กับพ่อแม่และเขายังมีความทรงจำ 100% ก็พยายามอยู่กับเขาให้มาก ๆ มีการสร้างปฏิสัมพันธ์และมอบความสุขให้เขาทุกวัน อย่าปล่อยเวลาผ่านไปถึงวันที่เขาไม่สามารถจำอะไรได้แล้ว และเราดันอยากจะมามอบความสุขให้เขา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สายไปแล้วนะคะ“
           
รีบลุกขึ้นสร้างความทรงจำดี ๆ ให้ กับคนที่เรารักไปกับ ตู่ ญาณินท์ และรายการ เดอะ วอยซ์ 2018 พรีเซน เต็ด บาย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 9 และ เดอะ เฟส ช็อป“ ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15–22.00 น. ส่วนใครที่พลาด ไม่ได้รับชมในวันจันทร์ สามารถรับชมรายการได้ อีกครั้งในวันอาทิตย์ เวลา 16.15–18.00 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36.