ข่าว'นานา'แจงให้ลูกขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นรถไฟฟ้าสำหรับเด็กเล่น - kachon.com

'นานา'แจงให้ลูกขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นรถไฟฟ้าสำหรับเด็กเล่น
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

หลังคุณแม่ นานา ไรบีนา ลงคลิปวิดีโอที่ลูกชายหญิงฝาแฝด “บีน่า-บรู๊คลิน” ขี่มอเตอร์ไซค์ก็มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ ว่าน้อง ๆ ยังเด็กเกินไปที่จะขี่รถมอเตอร์ไซค์หรือเปล่ารวมทั้งห่วงเรื่องความปลอดภัย งานนี้มีโอกาสเจอตัวสาวนานา    จึงถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งความรู้สึกที่ได้รับคำชื่นชมเรื่องการสอนลูก ๆ ทั้งสองคนให้ติดดินด้วยการพาขึ้นรถ เมล์โดยสารสาธารณะบ่อย ๆ สาวนานาเปิดใจว่า
        
“มอเตอร์ไซค์ที่น้อง ๆ ขี่มีบริษัทหนึ่งให้มา คันเล็กมากค่ะเป็นรถไฟฟ้า ปกติบีน่าและบรู๊คลินชอบเล่นอะไรผาดโผนอยู่แล้ว แต่อยู่ในความดูแลของเรา มีพี่เลี้ยง ญาติอยู่ด้วย เวลาเขาขี่เราก็สอนเขาว่าต้องทำยังไง ถามว่าเขายังเด็กไปที่จะขี่หรือไม่ น้องยังเด็กค่ะ แต่รถที่ขี่ทำสำหรับเด็กวัยเขา ใส่หมวกกันน็อก และขี่ภายใต้การดูแลของผู้ปกครอง ของเล่นลูกแต่ละชิ้นนานาเป็นคนเลือกเอง ถ้าอนาคตมีใครติดใจเรื่องความเร็ว อยากลองขับโกคาร์ท นานาจะแฮปปี้มาก แอบรอเวลานั้นอยู่ ไม่เชิงอยากให้เขาตามรอยเรา แต่อยากให้ลองอะไรหลายอย่าง ถ้าไม่ชอบอย่างน้อยเราได้สอนแล้ว ตอนนี้เน้นดนตรีและกิจกรรม กีฬาทั้งคู่เรียน  เทควันโด น้องบรู๊คเพิ่งเริ่มเรียนเบสบอลและว่ายน้ำ แต่ด้านดนตรีค่อนข้างเด่น เพราะพ่ออยู่สายนั้น ลูกเลยอิน บรู๊คลินตีกลอง ส่วนบีน่าเล่นเปียโนกับเต้น นานาพยายามบอกลูกเสมอว่า หนูสองคนโชคดีนะลูก ที่เกิดมาได้ลองและได้ทำอะไรหลายอย่าง ชอบก็ลองและทำให้เต็มที่ ไม่ใช่แค่ชอบแล้วหยุด แต่ถ้าลองแล้วไม่ชอบก็ค่อยหยุด อะไรก็ตามที่ลูกจริงจังและชอบ แม่สนับสนุนเต็มที่ค่ะ”
              
“ส่วนคลิปที่พาลูกนั่งรถเมล์ รถกะป๊อ คือบ้านนานาหาที่จอดรถยาก เวลาจะไปซื้อของ ใกล้ ๆ จะไม่เอารถไป พาเขาขึ้นรถเมล์บ้าง รถกะป๊อบ้าง เดินบ้าง เขาก็สนุกสนานกับการมีส่วนร่วม ช่วยดูว่าต้องลงป้ายไหน ช่วยบอกให้แม่กดกริ่ง เราก็ใช้ชีวิตตามปกติกันนะคะ ไม่ได้สอนให้เขาติดดิน แต่สอนให้เขาอยู่กับชีวิตจริง นานาว่าหลายบ้านคงจะเป็นแบบนี้ การคมนาคมมีหลายรูปแบบ ก็พาเขาลองค่ะ เรือไปแล้ว รถไฟไปแล้ว รถไฟฟ้าไปแล้ว แต่มอเตอร์ไซค์รับจ้างยังไม่กล้า (หัวเราะ) เขายังเด็กไปสำหรับพี่วินค่ะ”.