ข่าว'เต้'ออกโรงเตือน'ขุน ชานนท์' เน้นทำงานต้องมีวินัย - kachon.com

'เต้'ออกโรงเตือน'ขุน ชานนท์' เน้นทำงานต้องมีวินัย
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

ไม่รู้เป็นเพราะพิษข่าวฉาวที่โดนสาว แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย ออกมาแฉแบบถึงพริกถึงขิงหรือเปล่า เลยเป็นสาเหตุให้คนเมาท์ว่า เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้บริหารกันตนา สั่งปลดลูกรักอย่างหนุ่ม ขุน-ชานนท์ อักขระชาตะ ออกจากการเป็นพิธีกรรายการเดอะเฟซ เมน ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 เท็จจริงยังไง เจอตัวคุณเต้เลยต้องเข้าไปถามทันที
        
เต้-ปิยะรัฐ เปิดเผยว่า จริง ๆ ขุน คือลูกชายเลยนะ เราสนิทกันมาก ประเด็นคือน้องมีการทำงานที่เหมาะสมกับการเป็นดารานักแสดงมากกว่า เนื่องจากเวลาเขาทำอะไรในสิ่งที่เป็นทางการมาก ก็จะมีปัญหาในการพูดศัพท์ทางการ พูดชื่อพูดตำแหน่งไม่ถูก อันนี้เป็นมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพร้ส์ แต่วินัยในการทำงานก็จะมีบ้างไม่มีบ้าง เป็นเรื่องปกติ เพราะเราเคยเป็นเด็กมาก่อน แต่เรื่องข่าวของน้อง เราไม่รู้จริง ๆ มาทราบทีหลัง รู้สึกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราทำอยู่ เพราะเดอะเฟซ เมน ซีซั่นที่ 2 ขุนไม่ใช่พิธีกรอยู่แล้ว คนเลยเข้าใจว่าโดนปลด แต่ว่าเราต้องมาลุ้นว่าเดอะเฟซ ซีซั่น 6 จะมีขุนอยู่หรือเปล่า อยู่ที่ทำตัวแล้วนะ ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่ข่าวไม่ได้มีผลกับการตัดสินใจ ที่บอกว่าอยู่ที่ทำตัว หมายถึงว่าจะปรับปรุงตัวในเรื่องความรับผิดชอบหรือเปล่า และอยากจะเตือนว่าอย่ามาสายบ่อย ถ้ามาสายแล้วมาถึงขอให้ทำงานได้เลย แต่หลังๆขุนโตขึ้น ทำงานได้มากขึ้น เราก็อยากจะบอกขุนว่ารักนะลูก แต่ทำงานให้ดี ๆ หน่อยครับ (หัวเราะ)
            
“ส่วนรายการเดอะเฟซ เมน ที่เปลี่ยนไปออกอากาศทางช่องพีพีทีวี จริง ๆ อย่าเรียกว่าย้ายช่องเลย เราได้บ้านใหม่มากกว่า ด้วยจังหวะโอกาสต่าง ๆ เดอะเฟซ เมน ซีซั่นที่ 2 มีความจำเป็นต้องอยู่ช่องพีพีทีวี  เพราะเรามีการเตรียมรายการกันล่วงหน้ามาเป็นปี ก็ต้องทำให้ทุกอย่างดำเนินต่อไปได้ โดยที่โปรดักชั่นก็ต้องให้ได้มาตรฐาน และต้องทำออกมาให้ใครว่าไม่ได้ ในส่วนของเรา คือกันตนา ที่ต้องรับผิดชอบว่าคุณภาพของรายการที่ผลิตออกไปต้องเท่าเทียมกัน ที่สำคัญรายการเดอะเฟซ อยู่มาหลายซีซั่นมาก เป็นรายการที่ไม่ได้ออนแอร์เฉพาะแค่ในประเทศไทย ในฐานะคนทำเราต้องทำให้ประเทศไทยภูมิใจกับโปรดักชั่นนี้ด้วย ซึ่งเราก็ทำใจ เพราะขาดทุนมาโดยตลอด ก็ต้องมาลุ้นในซีซั่นต่อ ๆ ไปว่าจะคืนทุนได้ไหม ส่วนเดอะเฟซที่เป็นของผู้หญิงก็ต้องลุ้นว่าจะได้ออนแอร์ช่อง 3 เหมือนเดิมหรือเปล่า เราไม่กล้าประกาศว่าช่องจะยังคอนเฟิร์มหรือเปล่า แต่เราไม่ได้อยากย้ายไปไหนอยู่แล้วครับ”.