ข่าว'ไบร์ท'ปลื้มแจ้งเกิด บทร้ายใน'ข้ามสีทันดร - kachon.com

'ไบร์ท'ปลื้มแจ้งเกิด บทร้ายใน'ข้ามสีทันดร
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

แจ้งเกิดเรื่องแรกกับบทบาทนายแบบสุดแซ่บแต่ร้ายไม่เบา สำหรับนักแสดงน้องใหม่หน้าใส ไบร์ท-รพีพงศ์ ทับสุวรรณ หรือเอน จากละคร ข้ามสีทันดรทางช่อง 3 ล่าสุดหนุ่มไบร์ทเดินสายพบปะสื่อมวลชนที่สำนักพิมพ์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ถนนวิภาวดีรังสิต เลยต้องถามถึงการรับบทร้ายครั้งแรกในเรื่องนี้ กระแสตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างไรบ้าง
 
ไบร์ท เผยว่า ละคร “ข้ามสีทันดร” เป็นละครเรื่องแรกของผมในเรื่องรับบท เอน เป็นนายแบบที่ค่อนข้างร้าย ซึ่งในเรื่องจะชวน “ดวน” ที่รับบทโดยพี่ “พีช-พชร” ให้มาติดยาเสพติด บทนี้สำหรับผมยากมากเพราะมันไกลตัวเรามาก แต่มันก็ท้าทายการแสดงของเราได้ดี ได้ทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน ส่วนตัวได้หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการของคนติดยา ทางทีมงานละครได้พาไปพบผู้รู้ด้านนี้ด้วย แฟน ๆ ที่ติดตามละครฟีดแบ็กมาว่าผมร้ายมาก (หัวเราะ) ถือว่ากระแสละครดีครับ แรก ๆ รู้สึกกดดัน เพราะได้ร่วมงานกับพี่ ๆ นักแสดงที่เก่งทุกคน ซึ่งก็ช่วยเหลือผมตลอดครับ ส่วนการที่ผมมีผู้จัดการคนเดียวกับพี่ “หมาก-ปริญ” และพี่ “เบลล่า-ราณี” พอได้มีโอกาสพูดคุยกัน พี่ ๆ น่ารักมาก ช่วยแนะนำเรื่องบทละครด้วย
“ก่อนมาเป็นนักแสดง ผมไม่ค่อยได้คลุกคลีกับวงการนี้ แต่พอผมเริ่มเข้ามาเรียนการแสดงรู้สึกชอบมากอยากเป็นนักแสดงแบบเต็มตัว และอยากลองเล่นบทแอ๊คชั่น ก็อยากให้ทุกคนติดตามผลงานต่อ ๆ ไปของผมด้วย ส่วนการเรียนตอนนี้กำลังขึ้นปี 4 สาขาการจัดการกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ครับ”.