ข่าวดีเจต้นหอม เผยอดีตเคยเป็นเด็กติดยา จนเจอตอใหญ่ ทำให้เลิก (คลิป) - kachon.com

ดีเจต้นหอม เผยอดีตเคยเป็นเด็กติดยา จนเจอตอใหญ่ ทำให้เลิก (คลิป)
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

เรียกว่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจวัยรุ่นได้เป็นอย่างดีสำหรับกรณีที่ดีเจสาวแซ่บ ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ยอมรับว่าเคยติดยาจนทำให้เสียการเรียน แต่โชคยังดีที่เธอกลับตัวกลับใจได้ทัน ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้มีชีวิตที่ดีในวงการบันเทิงอย่างทุกวันนี้

ซึ่ง ต้นหอม ได้เผยหมดเปลือกกับรายการ “Woody World” ทางช่องเวิร์คพอยท์ ถึงสาเหตุที่เข้าไปอยู่ในวงจรของการเสพยาเสพติด และเหตุการณ์สุดพีคที่ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจเลิกยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติดด้วย

ต้นหอม เผยว่า “ถ้าย้อนไปถึงเหตุการณ์ที่น่าจะดำดิ่งที่สุดในชีวิต มันน่าจะเป็นเรื่องที่ชีวิตเข้าไปอยู่ในวงจรของการติดยา ตอนนั้นได้เรียนแล้ว

วางแผนชีวิตว่าถ้าเรียนมหาวิทยาลัย 4 ปี เดี๋ยวหอมเรียนไม่จบ หอมต้องหางานกลางวันทำ หอมไปเรียนอินเตอร์ดีกว่า ก็ไปสอบเทสต์ที่เซนต์เทเรซ่า การสัมภาษณ์เนี่ย สัมภาษณ์ง่ายๆ เลย

แต่ไปเรียนจริงมันไม่ง่าย แล้วกลายเป็นว่าเราก็กดดัน เรายิ่งเครียดว่าเฮ้ย ทำไมเราถึงเรียนไม่รู้เรื่อง พอเครียดมากๆ กลางคืนก็ต้องไปทำงาน

เราก็นั่งมองคนอื่นว่า ทำไมคนรอบตัวเราเขาถึงไม่เครียด แล้วทำไมเขาถึงมีความสุขมากขนาดนี้ หอมก็เลยถามเพื่อนว่า เลิกงานแล้วไปไหนกัน เขาบอกว่าเราไปปาร์ตี้กัน ไปสิ สนุก

พอไปกับเขา อยู่ในสังคมเขาปุ๊บก็รู้สึกเฮ้ย เจ๋ง นี่คือสิ่งที่เอาอยู่ เพราะว่าแต่ก่อนเราจะเล่นยามาเยอะมาก เล่นเพราะเพื่อนสนิทเริ่มเล่น

แล้วเรารู้สึกว่าคนนี้เขาเป็นคนดีมากเลย ทำไมถึงไปติดยาแบบนี้ เอามาลองซิว่าเพราะอะไรถึงติด เราก็หาคำตอบไปเรื่อยๆ ก็อ๋อ อันนี้มันเป็นแบบนี้ โอเครู้ อันนี้มันสนุกงี้ โอเครู้ แล้วหยุด

จนกระทั่งมาถึงยาอีล่าสุด ยาอีเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถจดบันทึกได้ เพราะถ้าจดบันทึกได้มันจะมีแต่คำว่าความสุขๆๆ ทำไมเราถึงอยู่ในอีกโลกนึงได้เลย แล้วเราเครียดมากกับชีวิตความเป็นจริง”

ตอนนั้นก็ปล่อยไหล เสพกับบรรยากาศที่สนุกมาก แต่ก่อนอันอื่นๆ เราชักตัวเองออกมาได้ แต่อันนี้...เดี๋ยวค่อยออกๆ จนกระทั่งสุดท้ายเรียนไม่จบเพราะมันไปต่อไม่ได้แล้ว ก็ต้องออกจากโรงเรียน

เราก็ทิ้งช่วงไป ไม่ได้อัพยา จนกระทั่งมีอยู่ครั้งนึงเพื่อนบอกปาร์ตี้นานๆ ที วันนี้เรามีผู้อิทธิพลบางอย่างปิดทั้งฟลอร์เพื่ออัพยา ฉะนั้นใครไปก็ได้

หอมก็ไป ซึ่งเพนท์เฮาส์นั้นทั้งฟลอร์มันจะมีหลายห้อง แต่หอมมีฟีลลิ่งเวลาที่เสพยาแล้วไม่นิ่ง จะเดินเที่ยวไปเรื่อย จนกระทั่งเดินเข้าไปห้องห้องนึง เราไม่รู้ว่าห้องนี้คือเฮดที่ใหญ่ที่สุดอยู่ในห้องนี้ แล้วเราไปเจอเขานั่งอยู่ เราก็นั่งคุยกับเขา

แล้วพอเราเห็นคนแก่มานั่งอัพยา เรารู้สึกว่าทำไมทำตัวแบบเนี้ย แล้วลูกรู้มั้ย แต่งงานรึยัง เขาไม่ว่าเหรอที่พ่อทำตัวแบบนี้

คือไปนั่งเทศนาเขาเป็นชั่วโมงเลยค่ะ แล้วเขาไม่ได้อัพยานะคะ เขาแค่เป็นสปอนเซอร์ให้ทุกคนมาเอ็นจอย เขาแค่อยากมีเพื่อน จนเขาถามมาว่ามีอะไรอยากจะเทศน์อีกมั้ย

ตอนนั้นของในตัวร่วงหมดเลยค่ะ เพราะว่ารักตัวกลัวตายเหมือนกัน หอมบอกโอเคค่ะ หอมเดินออกจากห้องนั้น

พอเดินออกไปปุ๊บ เพื่อนคว้ามือแล้วถามว่าเป็นอะไรรึเปล่า เพราะตอนที่เราเดินเข้าไป ลูกน้องเขาปิดประตูไม่ให้คนอื่นเข้าเลยนะ พอออกมาปุ๊บเราก็บอกเพื่อนว่าต้องกลับแล้วล่ะ อยู่ที่นี่ไม่ได้

แต่สักพักนึง พอหอมออกมา เขาเดินออกมาตามแล้วเขาก็บอกว่าผมชอบเด็กคนนี้ เขาบอกว่าชอบมากเลย แต่หอมก็สะกิดเพื่อนว่าต้องกลับแล้ว ขอบคุณนะคะ ไปเหอะ

แล้วพอกลับบ้านวันนั้นก็ตั้งปณิธานเลยว่าไม่เอาอีกแล้ว คือไม่เสพแล้ว ย้อนกลับไปดูสภาพตัวเองว่าเป็นไงบ้าง หนึ่งเรียนไม่จบนะ ตอนนี้ค้างปีมาก

แล้ววันนี้ยังทำอะไรที่ตัวเองไม่รู้ตัวอีก โชคดีขนาดไหนที่เขาชอบ คนไม่ชอบเราก็น่าจะมีนะ ก็เลยตัดสินใจว่าไม่เอาอีกเลย ไม่แตะอีกเลย

กลับเข้าสู่โลกปัจจุบันแล้วเริ่มแก้ปัญหาตัวเองทีละนิด ความจริงมันไม่ได้หนีไปไหน ปัญหาก็ไม่ได้หนี เพราะสุดท้ายถ้าคุณจะเดินต่อ คุณต้องแก้ เป้าหมายยังอยู่มั้ยว่าอยากเรียนให้จบ โอเคยังอยู่ วันนี้สะเปะสะปะออกไปเยอะมาก จากบันไดที่ขีดไว้ ตีตัวเองกลับเข้ามา

ฉะนั้นวันนี้เรื่องราวของหอมอยากให้พ่อแม่ฟังและเปิดใจ เด็กฟัง ก็อยากให้มีตรงกลางระหว่างพ่อแม่กับเด็ก คือบ้านต้องไม่ใช่สถานที่ที่เป็นฝั่งตรงข้ามกับเด็ก จะต้องเป็นสถานที่ที่อบอุ่นเสมอ ทุกๆ ครั้งที่เราจะสปอยล์หรือตามใจลูกต้องสอนลูกด้วย”