ข่าว'เฌอปราง'ช่วยสิ่งแวดล้อม บอกต่อกิจกรรมEcobricks - kachon.com

'เฌอปราง'ช่วยสิ่งแวดล้อม บอกต่อกิจกรรมEcobricks
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s
อีกหนึ่งสาวสุดฮอตที่เป็นไอดอลของใครหลายๆ คน สำหรับ "เฌอปราง BNK48" หรือ เฌอปราง อารีย์กุล ที่ช่วงนี้ไม่ว่าจะขยับตัวไปไหน เหล่าโอตะ และแฟนเพลงขาจรที่ชื่นชอบก็จับตาอยู่เป็นระยะ ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โพสต์คลิป รับคำท้าทำแคมเปญสิ่งแวดล้อม Ecobricks จากรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย โดยภายในคลิปเจ้าตัวได้อธิบายและแนะนำวิธีการทำ Ecobricks นอกจากนี้ เฌอปราง ยังส่งคำท้ากิจกรรมไปที่หนึ่ง BNK48 และแคน BNK48 พร้อมทั้งโอตะทุกคน ให้มาร่วมทำกิจกรรมเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในครั้งนี้ด้วย 

 
Ecobricks Challenge

รับคำท้าทำ Ecobricks! และส่งต่อให้ Can BNK48 Namneung BNK48 และแฟนๆทุกๆคนนะคะ~ ============================ Ecobricks Challenge accepted! And also challenge you to make it too! lets reduce plastic trash! ============================ see more info | https://www.facebook.com/mahidolchannel/posts/1678151952241720 ============================ ปล.ถ่ายและตัดต่อโดย My roommate ปล2.มาร่วมมือกันนะคะ! อย่าลืมท้าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆต่อกันนะ~ ปล3.ถ้าเก็บได้ส่วนหนึ่งละจะเอามาอวด5555 #EcobricksChallenge #BNK48 #CherprangBNK48 #CanBNK48 #NamneungBNK48 #plastictrash #savetheworld #reducetrash

โพสต์โดย Cherprang BNK48 บน 11 มีนาคม 2018สำหรับแคมเปญ Ecobricks คือโครงการที่เลือกนำขยะที่ไม่สามารถรีไซเคิลหรือกลับมาใช้ใหม่ได้ เช่น ถุงพลาสติก นำมายัดใส่ขวดพลาสติกเปล่าเหลือใช้ อัดให้แน่นเต็มขวดจนไม่สามารถบีบให้ยุบได้ ทั้งนี้พวกขยะอันตราย ผ้า เศษอาหาร ของมีคม ห้ามนำมาใช้ในโครงการ Ecobricks เด็ดขาด ซึ่ง ขวดพลาสติกที่ยัดขยะจนแน่นขวดแล้ว สามารถรวบรวมนำไปทำ กระถางต้นไม้ เฟอร์นิเตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ได้ เป็นการลดจำนวนขยะได้ส่วนหนึ่งเช่นกัน