ข่าวเขตต์ สัญญาช่อง 7 หมดปีนี้ ขอตามฝันทำงานผลิตละคร (คลิป) - kachon.com

เขตต์ สัญญาช่อง 7 หมดปีนี้ ขอตามฝันทำงานผลิตละคร (คลิป)
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังละครอีกคนแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่ม เขตต์ ฐานทัพ ที่รับหน้าที่ดูแลการผลิตละครของค่ายมีเดียสตูดิโอ จนหลายคนมองว่าเป็นการออกจากการดูแลของสปีดวัน อาร์ทิสต์ แมเนจเม้นต์ ไปแล้ว ได้เจอ เขตต์ มาร่วมงานบวงสรวงละคร “สกาวเดือน” และ “ไฮโซสะออน” ณ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

พูดถึงบทบาทใหม่ในการมาดูแลการผลิตให้กับละคร “สกาวเดือน” และ “ไฮโซสะออน”?
“จริงๆ ผมว่ามันเป็นความฝันของนักแสดงหลายคนที่อยากจะทำงานเบื้องหลังบ้าง ครั้งนี้โชคดีที่มีผู้ใหญ่ให้โอกาสก็เลยกระโดดรับทันที หน้าที่ที่ได้รับมอบหมายก็คือดูแลการผลิตละครทั้ง 2 เรื่อง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้ทำ เริ่มงานมาได้หลายเดือนแล้วเพียงแต่ว่ายังไม่มีโอกาสได้บอกกับใคร”

ปรับตัวได้มากน้อยแค่ไหนกับบทบาทใหม่?
“ปรับตัวยากอยู่เหมือนกัน ปกติการเป็นนักแสดงก็ไปถึงกองตามเวลานัด หมดคิวถ่ายก็กลับบ้านได้เลย ตอนนี้กลายเป็นว่าผมต้องไปถึงกองถ่ายตั้งแต่ 7 โมงเช้า เลิกกองสี่ทุ่ม กว่าจะถึงบ้านก็เที่ยงคืนตีหนึ่ง หน้าที่ของเราคือต้องดูแลในทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคัดบทประพันธ์ที่จะเอามาทำเป็นละคร วางแผนการทำงาน คุมการถ่ายทำ และรวมไปถึงขั้นตอนการตัดต่อ

ถามว่ากดดันมั้ย คือพวกเราทำงานกันเป็นทีม ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว มีบอร์ดบริหาร มีการทำงานที่เป็นขั้นตอนตามรูปแบบบริษัทที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ มีเดียสตูดิโอเองก็เป็นบริษัทลูกของช่อง 7 ด้วย แน่นอนว่ามันอาจจะต้องมีความเหนื่อยบ้าง แต่ผมรู้สึกสนุกเพราะเป็นงานที่ตัวเองอยากทำอยู่แล้ว”

เป็นการออกจากสปีดวันแบบถาวร?
“สำหรับทางสปีดวันจริงๆ ไม่ได้มีสัญญากันอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าผมกับพี่ๆ ที่สปีดวันรู้จักกันมาตั้งนานแล้ว ซึ่งเขาก็มาช่วยดูงานกันในบางส่วน อีกอย่างในสปีดวันผมไม่ได้มีหน้าที่บริหารเลย แค่ให้พี่ตุ๊กช่วยดูแลคิวให้หน่อยเพราะช่วงหนึ่งคิวค่อนข้างมีปัญหา”

พอได้ทำงานเบื้องหลังแล้วคิดอยากจะตั้งบริษัทเป็นของตัวเองเลยไหม?
“ไม่สิๆ อยู่ตรงนี้ก็สบายดีนะ การที่คนเราจะเดินมาถึงความฝันบางครั้งก็ไม่ได้สำเร็จสวยหรูเสมอไป สิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องมีคือเรื่องของประสบการณ์ บางทีประสบการณ์ไม่ถึงถ้าไปทำอาจจะเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ ตอนนี้ผมเลยแฮปปี้กับมีเดียสตูดิโอมากๆ อย่างที่บอกว่ามีเดียสตูดิโอเป็นบริษัทลูกของช่อง 7 ฉะนั้นการทำงานให้กับมีเดียสตูดิโอเหมือนผมได้ตอบแทนบ้านที่สร้างผมมา”

แต่งานเบื้องหน้าไม่ได้ทิ้งใช่ไหม?
“สัญญานักแสดงยังคงมีอยู่กับทางช่อง 7 แต่ว่างานละครช่วงนี้อาจจะหายหน้าหายตาไปบ้าง ยังมีที่ถ่ายทำอยู่หนึ่งเรื่องคือสมิงจ้าวท่า ซึ่งยังไม่ปิดกล้องเท่านั้น ส่วนจะเฟดไปทำเบื้องหลังเต็มตัวเลยมั้ยอันนี้คงต้องถามคนดูว่ายังอยากดูผลงานเบื้องหน้าของผมอยู่หรือเปล่า สำหรับสัญญานักแสดงจะหมดในปีนี้แล้ว ช่วงที่ผ่านมาก็ตอบมาหลายรอบ ส่วนตัวตัดสินใจว่าจะต่อสัญญา แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ทางผู้ใหญ่ว่าจะยังไงครับ”