ข่าวนี่แหละรัก! บอย รัก เจี๊ยบ 13 ปีให้ทั้งชีวิต สินสอดไม่สำคัญเท่าใจคน (คลิป) - kachon.com

นี่แหละรัก! บอย รัก เจี๊ยบ 13 ปีให้ทั้งชีวิต สินสอดไม่สำคัญเท่าใจคน (คลิป)
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

เรียกว่าเป็นข่าวดีที่แฟนๆ ของคู่หวาน บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือ บอย พีซเมคเกอร์ และนักแสดงสาวหน้าหวาน เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ รอคอยมานาน สำหรับการแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2561 ที่จะถึงนี้ นักข่าวเลยถามความคืบหน้าถึงเรื่องดังกล่าวกับ บอย หลังมาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต "John Legend Darkness and Light Tour" ณ ห้องพิมานแมน โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

เห็นว่าจะมีข่าวดีในปีนี้?
"วันนั้นว่าที่เขาพูดไปแล้วใช่ไหมครับ น่าจะประมาณนั้นแหละ ตอนนี้กำลังหาวันให้มันแมตช์กับสถานที่ครับ เริ่มติดต่อสถานที่แล้ว สถานที่เริ่มส่งวันให้ดูแล้วครับ เริ่มเช็กแล้วว่ามันจะแมตช์กับวันที่เราว่างหรือเปล่าครับ

เรื่องฤกษ์คือไม่มีฤกษ์เลยครับ คือถ้าได้ฤกษ์สะดวกก็แต่ง แต่เจี๊ยบอยากจะจัดวันธรรมดา อาจจะเป็นวันศุกร์ครับ เพราะบางทีเสาร์-อาทิตย์ เพื่อนๆ อาจจะใช้ชีวิตครอบครัวบ้าง ถ้าเป็นวันศุกร์ คนทำงานเสร็จแล้วก็มางานเรา มันสามารถลากยาวได้ ไม่ต้องกลัวว่าวันรุ่งขึ้นจะตื่นสายครับ ตอนนี้ฟิกซ์ไว้แค่เดือน พ.ย.กับ ธ.ค. เพราะฉะนั้นมันจะมีแค่วันศุกร์แค่ไม่กี่ศุกร์ที่เราจะจัดได้"

คบกันมากี่ปีแล้ว?
"ปีนี้ปีที่ 13 แล้วครับ"

ทำไมถึงตัดสินใจแต่ง?
"เพราะกลัวพวกพี่ไม่ถามแล้วครับ (ยิ้ม) จริงๆ อยากจะแต่งมานานแล้วครับ แต่ว่าหลายๆ อย่างอย่างที่เคยบอกคือ มีทั้งเรื่องงานเรื่องอะไรเข้ามา เรื่องธุรกิจด้วย มันเลยทำให้แพลนตรงนี้เลื่อนออกไปเรื่อยๆ"

ตอนนี้ทุกอย่างลงตัว?
"จริงๆ มันก็ยังยุ่งอยู่เหมือนเดิมแหละครับ แต่เราพยายามจัดสรรให้มันเป็นประเด็นใหญ่แล้ว ไม่เลื่อนแล้วครับ เพราะคุณยายของเจี๊ยบบอกว่าจะเดินไม่ไหวแล้วครับ ทางคุณแม่ผมเริ่มอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ก็อยากให้เขามางานแต่งงานลูกหลาน และแต่งตัวสวยๆ หน้าตาสวยๆ ครับ"

ธีมงานล่ะ?
"จริงๆ เรื่องธีมงานแต่งงานผมให้เจี๊ยบเป็นคนจัดการเต็มที่ครับ มันเป็นวันที่เขาจะต้องสวยที่สุด น่าจะเป็นวันที่ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปอย่างที่เขาต้องการ ก็มอบให้เขาเลือกและตัดสินใจ จะไม่มีการตีกันแน่นอน"

เห็นเจี๊ยบเตรียมตัวมา 3 ปีแล้ว?
"อีกนิดนึงก็เตรียมตัวเก็บเสื้อผ้าหนีแล้วครับถ้าไม่แต่ง (หัวเราะ)"

เขาตื่นเต้นไหม?
"ก็ตื่นเต้นครับ แต่เขาจะมีเลือกธีมไว้คร่าวๆ มีเซฟเอาไว้ มีชุดที่ตัวเองชอบครับ ส่วนผมยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย (หัวเราะ) ผมเป็นผู้ชายมันไม่ค่อยยุ่งยากเท่าผู้หญิง จริงๆ มันก็คือสูทครับ ง่ายๆ สีเดี๋ยวให้คุณเจี๊ยบเขาช่วยเลือกให้"

ไม่เน้นงานยิ่งใหญ่อลังการ?
"คงจะเรียบๆ ง่ายๆ ครับ เพราะเกรงใจแขกที่มาในงาน อยากให้สบายๆ ที่สุดครับ อยากให้มาแล้วไม่ต้องเหนื่อยในการเตรียมนู่นนี่นั่นครับ"

ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายคุยกันเรียบร้อยแล้ว?
"ก็คุยกันแล้วครับ คุยกันหลายปีแล้วด้วยครับ"

สินสอดก็ต้องแน่นเหมือนกัน?
"อย่ากดดันสิครับ (ยิ้ม) สินสอดก็สบายๆ ครับ เดี๋ยวจะเป็นประเด็นเนอะ (หัวเราะ) ถามว่ากลัวคนจับตาเรื่องสินสอดไหม ไม่กลัวหรอกครับ เรื่องของความรักมันสำคัญกว่า ผมว่า 13 ปีที่เราคบกันมา สำคัญกว่าเรื่องเงินทองอะไรทั้งสิ้น

คุณแม่ผม คุณแม่เจี๊ยบ ไม่มีใครพูดถึงเรื่องพวกนี้ คือที่ไม่ได้พูดไม่ได้แปลว่าไม่สนใจนะครับ แต่ว่าเขาแค่อยากให้เราเริ่มสร้างครอบครัวได้แล้วมากกว่าเรียกสินสอดเท่าไหร่ เพราะสุดท้ายแล้วผมมั่นใจว่ามันก็จะกลับมาเป็นของเราอยู่ดี"

แล้วเรื่องมีน้องล่ะ?
"ก็เป็นไปตามธรรมชาติครับ ตามสภาวะกระเป๋าตังค์ของเราด้วย ถามว่าอยากได้ลูกชายหรือลูกสาว ผมยังไงก็ได้ แต่ทั้งผมและเจี๊ยบชอบเด็กผู้ชาย ก็ถ้ามีลูกชายก็จะดีมากเลย"

ที่แต่งงานเพราะอยากจะมีลูก?
"จริงๆ หลักเลยคืออยากสร้างครอบครัวมากกว่า ส่วนน้องจะมาไหม อันนี้ต้องแล้วแต่พระเจ้าจะให้ครับ ถ้าพระเจ้าให้มา จะเป็นเพศไหนผมก็ยินดี ถามว่าเจี๊ยบอยากมีไหม ผมว่าเขาอยากมีแหละ แต่ว่าเขาแค่กลัวว่ามีแล้วจะเลี้ยงได้ไม่ดี เพราะตัวเขาเป็นคนหัวโบราณมาก เขากลัวว่ามีแล้วฉันจะเลี้ยงเขาได้แบบที่ฉันเป็นไหมครับ"

เรื่องเรือนหอที่สร้างมานานแล้ว ตอนนี้เสร็จรึยัง?
"กำลังจะเดินหน้าต่อให้เสร็จครับ ผมทำมาน่าจะ 10 ปีแล้วมั้งครับ หยุดไปสัก 2-3 ปีได้แล้ว สุดท้ายก็กลับไปทำต่อ ถ้าไม่ทันเดี๋ยวไปนอนบ้านคุณแม่ข้างๆ ก่อนได้ครับ คือสร้างไว้ 2 หลัง ไปนอนหลังข้างๆ ก่อนได้ครับ ก็จะพยายามทำให้ทันครับ ถ้าไม่ทันจริงๆ เดี๋ยวหาที่อยู่ก่อน พอทำเสร็จก็ค่อยไปอยู่ครับ"

ถามถึงกระแสหน้ากากหนอนชาเขียวเป็นไงบ้าง?
"ก็ดีครับ มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น น้องๆ ที่ไม่ทันยุคเพลงเราเป็นที่รู้จัก เขาก็กลับมาสนใจเพลงของเรา ผลงานของเรา ทำให้มันขยายวงมากกว่า ขยายวงจากเดิมที่เขาอาจจะเกิดไม่ทันยุคเรา หลายคนที่รู้จักเราอยู่แล้ว แต่คิดว่าเราเป็นสไตล์นิ่งๆ นุ่มๆ ร้องเพลงอีซี่ ก็ได้เห็นอีกมุมนึงที่เราเป็น จริงๆ แล้วผมเป็นแบบนั้นแหละ แต่ภาพที่ออกมามันไม่ได้เป็นอย่างที่เขาเห็นครับ ตัวผมเองในมุมที่หลายคนเห็นมาหลายปีมันอาจเป็นในแง่ของเพลงช้าซึ้ง แต่เวลาผมเล่นคอนเสิร์ตผมก็บ้าบอคล้ายๆ หนอนแหละครับ ถามว่างานเยอะขึ้นไหม ก็เยอะขึ้นครับ"

เห็นว่าเจี๊ยบมีส่วนในการทำให้ตัดสินใจรับ?
"ใช่ครับ อย่างที่เคยบอกไปว่าตอนแรกผมกลัว เขาบอกว่าไม่ต้องกลัวหรอก เราไปเป็นตัวเองให้คนอื่นเห็น ไม่ต้องไปเป็นใครทั้งสิ้น เป็นเราดีที่สุด เขาบิวท์จนเราโอเคไปครับ"

งานเยอะจะมีผลกระทบต่อการเตรียมงานแต่งไหม?
"คิดว่าไม่น่าครับ เพราะว่าตอนนี้งานแต่งมันมีการแพลนมีการเดินหน้าไปแล้ว ส่วนเรื่องงานจะจัดสรรให้มันลงตัวมากกว่า ไม่ให้มาชนกัน"

ตอนนี้คิวงานยาวขนาดไหน?
"ตอนนี้ไปเรื่อยๆ เลยครับ เดือน เม.ย.-พ.ค. ก็มีบ้างแล้วครับ ก็ค่อยๆ ติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ"

กังวลเรื่องเสียงไหม?
"ก็ค่อนข้างเหมือนกันครับ ยิ่งถ้าเกิดเราทัวร์บ่อยๆ มันก็พักผ่อนน้อยด้วย ทำให้สุขภาพแย่ มันก็อาจจะมีผลกระทบกับเรื่องเสียง แต่เวลาเล่นคอนเสิร์ตก็จะไม่ร้องโหดขนาดขนาดนั้นทั้งเพลงครับ".