ข่าวจ่อเรียกสอบ'สายป่าน-แฟน' ปม'หนอนน้อย'หลุดบนไอจี - kachon.com

จ่อเรียกสอบ'สายป่าน-แฟน' ปม'หนอนน้อย'หลุดบนไอจี
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s
จากรณี สายป่าน-น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข นักแสดงสาวชื่อดัง ได้โพสต์รูปภาพแล้วปรากฎมีภาพอวัยวะเพศในอินสตาแกรม (ไอจี) ก่อนจะรีบลบภาพและออกมาขอโทษผ่านไอจีในเวลาต่อมา แต่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ส่งต่อจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก และทางตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ระบุว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ด้าน พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.3 ปอท. เปิดเผยว่า หลังจากได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้ดูแลคดีดังกล่าว ตนได้ส่งเรื่องให้ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนในกองกำกับการ 3 หาหลักฐาน พยาน ข้อเท็จจริง และพบว่ามีหลักฐานพร้อมที่จะออกหมายเรียกตัว น.ส.อภิญญา และแฟนหนุ่มของสายป่าน ที่ปรากฏในภาพ มาสอบถามเก็บข้อมูล ซึ่งถ้าพบว่าข้อมูลที่ได้ครบองค์ประกอบความผิดก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป อย่างไรก็ตามในช่วงเย็นวันนี้จะมีการติดต่อไปทาง น.ส.อภิญญา หากไม่สามารถติดต่อได้ก็จะมีการออกหมายเรียกในเร็วๆ นี้ แต่คาดว่าคงต้องให้เวลาในการเตรียมตัว และมั่นใจว่าบุคคลทั้ง 2 จะไม่หลบหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การกระทำของ น.ส.อภิญญา ที่โพสต์รูปติดอวัยวะเพศของแฟนหนุ่มและเผยแพร่บนอินสตาแกรม ถึงไม่ได้เจตนา แต่ถือว่าเป็นการกระทำความผิดที่สำเร็จแล้ว ดังนั้นจึงเข้าข่ายความผิดตาม มาตรา 14(4) ผู้ใดผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้เป็นความผิดอันยอมความไม่ได้.

อ่านข่าว "สายป่าน" ทั้งหมดได้ที่นี่คลิก