ข่าวปันปัน ใจหายถึงวันที่ แม่แหวน จะไม่อยู่แล้วจริงๆ (คลิป) - kachon.com

ปันปัน ใจหายถึงวันที่ แม่แหวน จะไม่อยู่แล้วจริงๆ (คลิป)
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

เรียกว่าเป็นเกียรติแก่ครอบครัวของนักร้องสาวผู้ล่วงลับ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร เมื่อ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จทรงเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ แหวน ฐิติมา ณ วัดธาตุทอง ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามนักแสดงสาว ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ ลูกสาวสุดรักของแหวนว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง

ซึ่ง ปันปัน เผยว่า "ก็รู้สึกสำนึกในพระกรุณาธิคุณที่ทูลกระหม่อมฯได้พระราชทานพวงมาลาและเสด็จมาในการพระราชทานเพลิงศพคุณแม่ นับว่าเป็นเกียรติแก่คุณแม่และตระกูลปันมาก และปันก็รู้สึกปลาบปลื้มใจแทนคุณแม่ที่ทุกคนรักและอยู่เคียงข้างคุณแม่มาตลอด

ซึ่งต่อจากนี้ไปปันก็อยากจะดำเนินรอยตามคุณแม่ แต่ปันคงหางานทำที่เป็นงานด้านที่เราเรียนจบด้านเศรษฐศาสตร์มา อาจจะทำงานธนาคารที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศก่อนเป็นงานหลักของเรา แต่งานในวงการบันเทิงก็ยังไม่ทิ้ง ปันสามารถรับได้อยู่ และอยากจะร้องเพลงของคุณแม่เพราะในช่วงที่คุณแม่มีชีวิตอยู่ ปันก็เดินสายตามคุณแม่ไปคอนเสิร์ตตลอด

จริงๆ คุณแม่เป็นผู้หญิงที่เก่งและมีคนนับถือมาก อย่างตอนที่คุณแม่อยู่โรงพยาบาลเราก็เห็นท่านเข้มแข็งหรือท้อและไม่เคยพูดว่าจะจากเราไป ซึ่งพอท่านจากไปแล้วมันเป็นเหตุการณ์เร็วมาก แต่ยังไงปันก็เชื่อว่าคุณแม่ยังห่วงปันอยู่

ยิ่งตอนนี้ปันเลยต้องเป็นเสาหลักของครอบครัวและต้องเข้มแข็งแบบคุณแม่เพราะต้องดูแลคุณพ่อและระบบจัดการภายในบ้านทั้งหมด ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงรอยต่อของชีวิตทำให้มีภาระที่ต้องรับผิดชอบแทนคุณแม่เป็นจำนวนมาก

ตอนนี้สภาพจิตใจของปันและคุณพ่อดีขึ้นกว่าตอนที่เสียคุณแม่ใหม่ๆ แต่ยังไงปันก็ยังห่วงคุณพ่อเพราะท่านแก่มากแล้ว ก็เลยต้องอยู่เป็นเพื่อนคุณพ่อและพาท่านไปท่านกิจกรรมต่างๆ อย่างตอนคอนเสิร์ตที่จัดเพื่อระลึกถึงคุณแม่ คุณพ่อก็ได้เจอเพื่อนเก่าๆ นักดนตรีหรือนักร้องที่คุณพ่อเคยทำงานด้วย

จริงๆ หลังจากคุณแม่จากไปก็รู้สึกใจหายเพราะเราอยู่ด้วยกัน 3 คนมาตลอด ข้าวของเครื่องใช้ของคุณแม่ก็มีอยู่ทุกจุดในบ้าน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราก็เริ่มเก็บของของคุณแม่ทำให้เรายิ่งใจหายมากขึ้น เมื่อ 2 วันหลังจากที่คุณแม่เสียปันฝันเห็นคุณแม่ แต่ไม่ได้เป็นภาพอะไรมาก ท่านแค่มายืนอยู่เฉยๆ ซึ่งปันว่าน่าจะเป็นภาพที่ดี"

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า หลังจากเสร็จสิ้นงานพระราชทานเพลิงศพแล้วตนจะทำอย่างไร ปันปัน เผยว่า "เราจะไปลอยอังคารคุณแม่ที่ฐานทัพเรือ สัตหีบ แต่ยังไม่แน่ใจว่าวันไหนและจะนำอัฐิแบ่งออกเป็น 2 ส่วนจะเก็บไว้ที่บ้านที่ปันอยู่กับคุณแม่และเอาไปไว้กับคุณยายที่บ้านสุตสุนทร ซึ่งเป็นบ้านของน้องสาวคุณแม่"

แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่คุณแม่มีชีวิตอยู่ปันไม่ได้พูดความในใจกับคุณแม่เท่าไหร่เพราะท่านเข้มแข็งมากและไม่คิดว่าคุณแม่จะจากไปเร็วแบบนี้ ก็อยากจะบอกคุณแม่ว่าขอบคุณที่มอบสิ่งดีๆให้กับปันตั้งแต่เล็กๆ และถึงคุณแม่จะจากไปแล้ว ปันก็จะคิดถึงคุณแม่เสมอ".