ข่าวเปิดสภาพบ้าน สาวมาด ลูกทุ่งดัง พิการ ผัวทิ้ง ชีวิตไม่เหลืออะไร - kachon.com

เปิดสภาพบ้าน สาวมาด ลูกทุ่งดัง พิการ ผัวทิ้ง ชีวิตไม่เหลืออะไร
บันเทิง

photodune-2043745-college-student-s

สาวมาด เมกะแดนซ์ รับตอนนี้ชีวิตลำบากมาก วอนผู้ใหญ่ช่วยซื้อเพลงที่ตนแต่ง และหาคอนเสิร์ตให้ตนได้ร้องบ้าง จะได้มีเงินมารักษาอาการเจ็บป่วยของตนเอง และขอรถเข็นคันใหม่จากผู้ใหญ่ใจดี เปรยตอนนี้มีหนังเรื่อง อีปึก อัศจรรย์ วันแห่งศรัทธา หนังจากชีวิตจริงของตนออกฉายในโรงภาพยนตร์

อดีตนักร้องดังฉายาเพลง ดาวมหาลัย สาวมาด เมกะแดนช์ ขวัญใจรางวัลพระพิฆเนศทองคำพระราชทานปี 52 หลังจากเจ็บป่วยด้วยโรคครรภ์เป็นพิษ จนต้องรักษาและผ่าตัดสมองมาร่วม 5 ปี จนเงินแทบไม่มี กลับมานอนรักษาตัวที่ห้องเช่ากับเพื่อนและพี่สาว สุดทนชีวิตเงินค่ายาและการกินอยู่ไม่ดี วอนแฟนเพลงและผู้ใหญ่ใจบุญช่วยอุปการะเพลงแต่งเอง ขณะนี้เจ้าตัวเดินเหินไม่ได้

ผู้สื่อข่าวได้ทราบถึงเรื่องราวชีวิตของอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังรางวัลพระพิฆเนศทองคำพระราชทานปี 52 เจ้าของเพลงดาวมหาลัย หรือ สาวมาด เมกะแดนช์ หลังจากที่เจ็บป่วยมานานร่วม 5 ปี ได้กลับมานอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน อ.เสาไห้ จ.สระบุรี และย้ายกลับมาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อนและพี่สาว ที่ห้องเช่าบ้านเลขที่ 33 ห้องที่ 8 หมู่ที่ 5 ต. โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางมาถึงที่ห้องเช่าดังกล่าว มีทั้งหมด 9 ห้อง ส่วนห้องที่ 8 นั้นเป็นห้องของ น.ส.ภทรชล วรนันมงคล อายุ 41 ปี หรือ สาวมาด เมกะแดนซ์ เมื่อผู้สื่อข่าวเดินมาถึงที่ห้องดังกล่าวได้พบกับสาวมาดนอนอยู่ที่บนเตียงนอน โดยมีพัดลมเป่าอยู่ข้างกาย ในสภาพห้องอบอ้าว ส่วนที่ห้องครัวนั้น พบ น.ส.อุดมพร รักษาพงศ์ อายุ 41 ปี เพื่อนสนิทกำลังทำกับข้าวมาให้กิน

ด้านสาวมาด อดีตนักร้องดังนอนอยู่บนเตียงนอนในห้อง โดยร่างกายเดินเหินไม่ได้เพราะขาและมือไม่มีแรง หลังจากผ่าตัดรักษาตัวมา ได้เปิดเผยในชีวิตการเป็นนักร้องกับผู้สื่อข่าวว่า สมัยตนเป็นสาวช่วงอายุ 31 ปี ได้เป็นนักร้องตามวงอิเลคโทนทั่วไป จนกระทั่งมาปี 35 เป็นต้นมาก็เข้าสู่วงการเพลงน่ายของท็อปไลน์ ไดมอนด์ ตลอดมา โดยการเข้าน่ายนั้นมีเพียงสัญญาใจในการอยู่ร่วมค่ายเพลง

ต่อมาจนกระทั่งเข้าปี 2552 ตนเองได้ขึ้นมาดังทั่วประเทศในเพลงดาวมหาลัย และเพลงสาวลาดพร้าว จนได้รับรางวัลพระพิฆเนศทองคำพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในปีนั้น และมาดังอีกเพลงชื่อเพลงชมรมคนผัวเผลอ ในปี 56 หลังจากนั้นความรุ่งของน้ำเสียงในเพลงของสาวมาดก็เริ่มซาถอยลง

เข้าปี 56 ได้ล้มป่วย เจ้าตัวต้องเข้ารักษาตัวมาตลอดร่วม 5 ปี เพราะหมอบอกว่าเป็นโรคครรภ์เป็นพิษ จนต้องรักษาตัวและผ่าตัดสมอง ขณะที่ในร่างกายก็ยังเป็นโรคเส้นโลหิตในสมองตีบ

สาวมาด เผยต่อว่า ในระหว่าง 2 ปีที่ผ่านมา ในการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ และโรงพยาบาลรามาฯ ตนนอนรักษาตัวที่กรุงเทพฯ 2 ปี งานก็ต้องหยุดไป โดยการรักษาตัว 2 ปีนั้น หมดค่ารักษาตัวไป 11 ล้านบาท โดยมีเจ้าของบริษัท ท็อปไลน์ ไดมอนด์เป็นผู้ออกค่ารักษาพยาบาลให้

หลังจากนั้นอีก 2 ปี ตนเองเดินทางกลับมานอนรักษาตัวที่บ้าน อ.เสาไห้ จ.สระบุรี โดยมาอยู่กับเพื่อนสนิท ซึ่งล่าสุดประมาณ 2 อาทิตย์ ตนก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ห้องเช่าที่ดังกล่าว โดยเช่าห้องราคา 1,200 บาทกับเพื่อน เหตุผลที่ตนมาอยู่ที่นี่เพราะว่าจะได้อยู่ใกล้กับบ้านพี่สาว ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงาน เพราะว่าบางทีจะมาช่วยคอยดูแลบ้าง

ด้านสาวมาดได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวอีกว่า ช่วงนี้ตนก็ไม่มีเงิน แถมยาก็ต้องซื้อ ที่ผ่านมานั้นระหว่างนอนรักษาตัวอยู่บ้านนั้น ก็เขียนหนังสือไม่ได้ แต่นั่งแต่งเพลงให้เพื่อนเขียนให้แล้วก็เป็นคนขายให้เพื่อนศิลปิน เช่น แมน มณีวรรณ และ บัวผัน จันทร์โสร และ ศิริพร อำไพพงษ์ เป็นต้น ราคาเพลงละ 1 หมื่นบาท โดยเงินดังกล่าวก็นำมาใช้จ่าย แต่ช่วงหลังขายเพลงไม่ค่อยดีเหมือนที่ผ่านมา

สาวมาด เผยต่อว่า อยากขอวิงวอนให้ผู้ใหญ่ใจบุญหรือผู้มีอุปการคุณ ช่วยหาคอนเสิร์ตให้ตนออกไปร้องเพลงบ้าง เพื่อที่จะเป็นการนำเงินมารักษาตัวเอง หรือไม่ก็ขอให้ช่วยซื้อบทเพลงที่ตนเองแต่งไว้ก็ดี ถึงแม้ตนเองจะเดินไม่ได้เท่านี้ก็เพียงพอเพื่อนำเงินมารักษาตัวและใช้จ่าย สาวมาดกล่าวแบบหน้าเศร้าใจ

และนอกจากนี้ ตนเองได้เขียนหนังสือถึงบริษัท บุญรอด เพื่อขอให้ช่วยจัดงานคอนเสิร์ตช่วยเหลือสาวมาด โดยเรื่องยังอยู่ระหว่างการวางแผนงานคอนเสิร์ต ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็คงจะได้พบกับสาวมาดแน่นอน พร้อมขอให้ประชาชนมาชมคอนเสิร์ตด้วย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

และที่ผ่านมานั้น ได้มีผู้ใหญ่ใน จ.สระบุรี มาขอตนทำหนังเรื่องราวชีวิตของตนไปแล้วประมาณ 5-6 เดือน โดยจะออกฉายในโรงวันที่ 13 ก.ค.นี้ทุกโรง ชื่อเรื่อง อีปึก อัศจรรย์ วันแห่งศรัทธา

ตบท้ายล่าสุด สาวมาดได้พูดน้ำเสียงแบบไม่อายว่า ตอนนี้ตนแย่มาก เงินทองก็ไม่มี ส่วนรถเข็นที่ตนนั่งก็พังลง อยากได้ผู้ใจบุญนำรถเข็นมาเปลี่ยนใหม่ก็ดี

ทางด้าน น.ส.อุดมพร เพื่อนสนิทเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรู้จักกับสาวมาดมานานแล้วก่อนจะมาเป็นนักร้องดัง ส่วนตนเองเป็นช่างเสริมสวย พอทราบข่าวว่าเพื่อนป่วยเดินไม่ได้ ก็เลยออกจากงานมาช่วยดูแลเพื่อนร่วม 2 ปี ซึ่งตนไม่คิดอะไรมาก แค่ขอให้เพื่อนหายไวๆ เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-สาวมาด เปิดใจเสียงสั่นสามีทิ้งจริง! จับได้หนีไปมีผู้หญิงอื่น